Tổ hợp chung cư cao cấp USilk City – Hà Nội

Usilk City (hay còn gọi là KĐT Văn Khê mở rộng) có diện tích  89.577,6 m2.  Usilk City bao gồm 13 khối nhà ở chung cư cao tầng, kèm theo các hệ thống công trình dịch vụ công cộng hoàn chỉnh, đáp ứng cuộc sống chất lượng cao cho cộng đồng dân mới.

(Nội thất hiện đại, cao cấp)

Tổng quan kiến trúc:

 

            Tổ hợp chung cư cao cấp Usilk City được xây dựng hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn sống của thế kỷ 21. Các mẫu thiết kế nhà ở và các công trình kiến trúc được bảo đảm không bị lạc hậu trong thời gian ít nhất là 50 năm, đạt chuẩn diện tích công năng & không gian ở nhưng giá thành hợp lý. Cộng hưởng với thiết kế cảnh quan tổng thể đẹp, khỏe khoắn, được kết nối với các không gian kiến trúc sang trọng, cư dân Usilk City sẽ được tận hưởng một phong cách sống hiện đại, văn minh, nhiều tiện ích.

            Thiết kế qui hoạch dựa trên cảm hứng phóng khoáng, sáng tạo nhưng không xa rời các nguyên tắc thiết kế đáp ứng tiêu chí của chủ đầu tư – Cty Sông Đà Thăng Long như: Thống nhất trọn vẹn về mặt tổ chức không gian kiến trúc đô thị; kế thừa hoàn thiện và khớp nối với các dự án xung quanh; xây dựng KĐTM thành trục thương mại, dịch vụ, nhà ở cao tầng khang trang hiện đại, văn minh.

         Dự án được nhấn mạnh yếu tố khai thác cảnh quan không gian xung quanh để kiến tạo ra các không gian chức năng một cách hợp lý. Khoảng không gian giữa các khối chức năng riêng biệt được thiết kế như những không gian mở hoà với môi trường cảnh quan xung quanh. Các nguyên tắc về quy hoạch & kiến trúc nhằm bảo đảm các yếu tố để Usilk City trở thành một TP thương mại, một đô thị đa chức năng…, hay nói rõ hơn Usilk City sẽ là một Thành phố Trẻ, năng động, có môi trường sống phù hợp với tầng lớp có thu nhập cao và ổn định với các dịch vụ đời sống cao cấp. 

 Công trình dịch vụ công cộng:

 

           Diện tích công năng mặt bằng bán lẻ bao gồm 3 tầng đế: 57.871 m2, 2 tầng hầm dùng để làm bãi đỗ xe ôtô với diện tích  130.000 m2.

            Không gian tầng 4 tại các khối nhà được bố trí xây dựng khu bể bơi, sân chơi cho trẻ em và khu chăm sóc sức khoẻ ngoài trời cho cư dân….

  Tổng quan Đầu tư & xây dựng

 

            Được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao và thi công bởi các đơn vị xây dựng có đội ngũ cán bộ kỹ sư có bề dày kinh nghiệm, kết hợp với các phương pháp xây lắp và máy móc thi công tối tân nhất. Hệ thống máy móc, thiết bị thi công, đo đạc, kiểm định hiện đại, tiên tiến nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như Bauer (Đức); Soilmec (Ý), Hitachi, Sumitomo, Kobelco (Nhật Bản); Doka (Áo)…; Với những công nghệ thi công, xây dựng tiên tiến nhất, cùng với Đội ngũ công nhân, kỹ sư giàu kinh nghiệm chính là sức mạnh của SĐTL”.

            Hệ thống thiết bị an toàn, thông minh hiện diện khắp nơi (thang máy, thiết bị PCCN); các thiết bị nội thất hoàn toàn được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ thiết bị đồng bộ của CHLB Đức như cửa nhựa U-Window, tủ bếp U- Funiture…

           Hệ thống PCCN đạt tiêu chuẩn an toàn cao, thiết kế thẩm mỹ sang trọng. Các khối chung cư cao cấp đều lắp đặt thang máy cứu hỏa hiệu Misubishi chịu  được nhiệt độ cao, có hoa văn sang trọng tương đương tiêu chuẩn thẩm mỹ của các khách sạn 5 sao…

           Thiết bị điện năng thông minh được chú trọng, mà tiêu biểu là hệ thống điều hoà không khí trung tâm dạng thức “một mẹ nhiều con” có khả năng hoạt động ở nhiều chế độ, công suất dao động từ 10%-130% nhằm tiết kiệm điện năng..v.v.

Tiến độ:

Khởi công: Tháng 9/2008;

Hoàn thiện bàn giao 3 tòa: 101, 102, 103 trong quý 1 năm 2013

Dự kiến hoàn thành các tòa nhà còn lại đến cuối năm 2014

 

Cập nhật tiến độ xây dựng:

Công trường Usilk City tháng 4/2011

+ Cập nhật thông tin tiến độ xây dựng tháng 3/2012:

          Các tòa 101, 102 và 103: Đã hoàn thành việc xây thô và đang tiến hành thực hiện công tác hoàn thiện. Toàn bộ số thang máy (gồm thang đứng cho 3 tòa nhà và thang cuốn cho trung tâm thương mại CT1) đã được nhập về kho. Các thiết bị hoàn thiện khác như sen vòi, đồ sứ vệ sinh … cũng đã được nhập đủ về (có ảnh kèm theo) . Phần tầng hầm ngoài nhà cơ bản đã hoàn thành việc kết nối.

          Các tòa 104 và 105: Đã hoàn thành việc thi công móng và thi công đạt 55% khối lượng 2 tầng hầm. Phần tầng hầm ngoài nhà, đã thực hiện đạt khoảng 40% khối lượng. Riêng cầu giao thông số 1 đã thông xe chính thức từ tháng 11/2011.

          Các tòa 106, 107 và 108: Đã hoàn thành việc thi công xây thô đến hết tầng 5. Phần tầng hầm ngoài nhà đã thi công đạt 60% khối lượng.

          Tòa 109: Hoàn thành toàn bộ khối lượng cọc đại trà.

          Trong năm 2012, Công ty tập trung hoàn thiện 3 tòa 101, 102 và 103 để bàn giao cho khách hàng phù hợp với hợp đồng đã ký. Hoàn thành xong phần xây thô của tòa 108. Phần còn lại, Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành các công trình còn lại phù hợp với tiến độ đã ký trong hợp đồng với khách hàng đến hết năm 2014.

Hình ảnh căn hộ mẫu tại tòa nhà CT1-102:


 

 

Similar Posts