|

Ký kết hợp đồng gói thầu thi công móng tầng hầm công trình Khu nhà A – Trụ sở Bộ Ngoại giao mới

 

Tới dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Văn Thảo -Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng các ông bà đại diện cho các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Ngoại giao, Tư vấn giám sát dự án và đại diện các nhà thầu thi công công trình bao gồm: Công ty ty Cp Sông Đà Thăng Long, Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng, Công ty CP lắp máy Lilama Hà Nội.


Phần giá trị do Công ty CP Sông Đà Thăng Long thực hiện là 219,436 tỷ đồng/ trên tổng trị giá gói thầu 230,499 tỷ đồng. Gói thầu của Sông Đà Thăng Long có thời gian thi công là 210 ngày.

 

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thảo bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trong thời khắc một công trình có ý nghĩa sâu sắc đối với CBVNV ngành Ngoại giao Việt Nam chính thức được khởi phát. Theo ông Thảo, đúng 65 năm kể từ ngày thành lập nước, đến nay Bộ Ngoại giao mới chính thức tiến hành các bước chuẩn bị quan trọng cho việc dặt nền móng xây dựng Trụ sở làm việc mới, đặc biệt đây cũng là một công trình được thiết kế xây dựng theo hướng hiện đại, đúng với quy hoạch cũng như sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Ông Thảo cho hay, khi việc xây dựng Trụ sở mới hoàn tất sẽ là lúc CBCNV ngành Ngoại giao giã biệt trụ sở hiện tại – được xây dựng trên mảnh đất do chính Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn. Để hướng tới thời khắc hết sức thiêng liêng trọng đại đó, được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ, ông Nguyễn Văn Thảo đưa ra 4 yêu cầu cần thiết đối các Nhà thầu, trong đó yêu cầu về chất lượng chính là mục tiêu tối thượng. Tiếp đó là các mục tiêu cũng không kém phần quan trọng như An toàn thi công xây dựng, bảo đảm tiến độ thi công, đề cao tiết kiệm và phòng chống tiêu cực theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Để thực hiện 4 mục tiêu này, đại diện Bộ Ngoại giao kêu gọi hơn bao giờ hết cần có sự đồng thuận, phối hợp nghiêm túc của các nhà thầu.

Similar Posts